Địa chỉ: Xã Hòa Tiến, Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

10 thí sinh Bắc Ninh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021. Tổng cộng toàn quốc có 144 thí sinh. Đây là những thí sinh đã tham dự và đạt giải cao tại kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Tin học; được Bộ GD-ĐT chọn thi vòng 2 để thành lập các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021.

Trong tổng số 144 thí sinh toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Bắc Ninh vinh dự có 10 thí sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là: Nguyễn Thị Hoài Thu, giải Nhì Toán; Nguyễn Đắc Tiến, giải Nhất Vật lý; Nguyễn Công BiểnLưu Minh Thắng, Đào Quốc Tuấn, cùng đạt giải Nhì Vật lý; Nguyễn Minh Quân, giải Nhì Hoá học; Trần Đình Bình, Nguyễn Đăng Đoàn, cùng đạt giải Nhì Sinh học; Nguyễn Đức Thuận, Ngô Văn Tuân, cùng đạt giải Nhì Tin học.

Năm học 2020-2021, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tỉnh Bắc Ninh có 57/72 thí sinh dự thi đạt giải, chiếm 79,2% gồm 5 giải Nhất, 21 giải Nhì, 21 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; 13 thí sinh được dự thi vòng 2 chọn các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021 gồm 10 học sinh lớp 12 và 3 học sinh lớp 11.

Trong số 13 thí sinh Bắc Ninh được thi vòng 2, có 4 thí sinh lớp 12 chính thức có mặt trong đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Châu Á và Châu Âu là: Nguyễn Đắc Tiến thi Olympic Vật lý Châu Á; Nguyễn Đức Thuận và Ngô Văn Tuân thi Olympic Tin học Châu Á; Lưu Minh Thắng thi Olympic Vật lý Châu Âu.


Nguồn:Cổng thông tin Báo Bắc Ninh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết